Download
Họ và tên:
Điện thoại:
Email:
Tiêu đề:
   
anh.bmpbang.1.2.JPGfacebook.gif     youtube2f.png
Chat
Thứ Tư, 28/07/21 19:41:01 (GMT+7)
Bệnh nhân phẫu thuật
Trật khớp vai tái hồi do chấn thương bẻ tay.

Bệnh nhân: Lê  Trung D., nam, 23 tuổi. Nghề nghiệp: công nhân. Ngày phẫu thuật: 09/12/2004. Nhập viện  vì trật khớp vai trái tái hồi nhiều lần. Bệnh sử: cách nhập viện 3 năm, bạn giỡn bẻ vặn tay bệnh nhân ra sau lưng làm trật khớp vai. Bệnh nhân được nắn tại bệnh viện và bất động tay 2 tuần. Sau đó, bệnh nhân bị trật lại 9 lần nữa ở tư thế dạng xoay ngoài khớp vai và lúc ngủ. Bệnh nhân có lúc tự nắn vào, có lúc đến bệnh viện nắn.

Sau khi khám lâm sàng và chụp MRI, bệnh nhân được chẩn đoán chính xác là rách tróc sụn viền trước dưới gây lỏng lẻo khớp vai.

Picture.jpg            shoulderxray2.gif

XQ trật khớp vai                               MRI rách sụn viền

Tường trình phẫu thuật: Sau khi gây mê, bệnh nhân được khám lại đánh giá chính xác hướng và mức độ lỏng lẻo khớp vai.(Video tham khảo)

Thời gian mổ: 1 giờ 10 phút

05image002.jpg         bulky_knot.jpg 

Hình mổ nội soi khớp vai may sụn viền rách bằng chỉ neo vào xương

Picture2.jpg

XQ sau mổ với hình 3 chỉ neo, khớp vai hết trật

Hậu phẫu: Đau ít, không có biến chứng. Bệnh nhân tập vận động sớm ngay ngày đầu sau mổ. Nằm viện 1 đêm. Cắt chỉ sau mổ 1 tuần. Sẹo mổ thẩm mỹ.  Đeo đai vai bất động 3 tuần để lành chỗ may sụn viền.

Picture1...jpg          Picture1....jpg

Tuần thứ 12: hết đau khi vận động, tầm vận động gần hoàn toàn, sức cơ hồi phục hoàn toàn, bệnh nhân trở lại công việc bình thường, nhưng chưa làm nặng như trước mổ.

Picture1.......jpg         Picture1............jpg

Tháng thứ 6 sau mổ: không đau, tầm vận động bình thường, khớp vững chắc, bệnh nhân trở lại công việc nặng trước đây, hài lòng với cuộc mổ.

Số lượt truy cập
vistor counter
Các thông tin trong website BacSiAnh.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được sử dụng các thông tin này để tự chẩn đoán hoặc điều trị. Nên tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa cho từng trường hợp cụ thể. Vui lòng ghi rõ nguồn BacSiAnh.com khi trích dẫn hay sử dụng các nội dung từ website này.