Download
Họ và tên:
Điện thoại:
Email:
Tiêu đề:
   
anh.bmpbang.1.2.JPGfacebook.gif     youtube2f.png
Chat
Chủ Nhật, 26/05/19 10:53:01 (GMT+7)
Gallery ca mổ tiêu biểu
Ca mổ khớp vai tuyển thủ bóng đá Nguyễn Đức Thiện

Đây là một trong những ca mổ "thành công trong thầm lặng" của BS. Trọng Anh cho một vận động viên tuyển thủ quốc gia và là cầu thủ hạng sao của câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp Bình Dương - Nguyễn Đức Thiện.

Trong một lần va chạm trong thi đấu cách đây hơn một năm, cầu thủ Đức Thiện đã bị chấn thương nặng ở vai trái. Sau chấn thương, khớp vai vẫn hoạt động được nhưng ngày càng đau âm ỉ và yếu dần, nhất là ngại va chạm trong thi đấu. Đức Thiện đã bị trật khớp vai nhiều lần, mà theo HLV Mai Đức Chung của CLB B.Bình Dương nói: “Đức Thiện bị giãn dây chằng vai từ cách đây hơn 1 năm. Mức độ chấn thương ngày càng nặng. Vai của Thiện hiện tại rất hay bị trật khớp, thậm chí không cần hoạt động mạnh mà chỉ cần hơi mệt một chút là vai đã tuột hẳn xuống". Và theo lời Đức Thiện, "Đôi khi ngủ khớp cũng bị trật ra".

Sau khi được giới thiệu bởi các cầu thủ chuyên nghiệp chấn thương vai đã được BS. Trọng Anh điều trị thành công như Duy Nam, Minh Chuyên,...Đức Thiện đã được lãnh đạo đội bóng Bình Dương đưa đến BS. Trọng Anh khám và đánh giá.

Với kinh nghiệm điều trị chấn thương trong nhiều năm qua cho các vận động viên như Ngô Văn Kiều - bóng chuyền, Nguyên Nhung - cầu lông, Hoàng Thiên - Quần vợt, Giáp Trí Dũng - thể hình và các vận động viên chuyên và không chuyên nghiệp khác, cộng với những kiến thức chẩn đoán điều trị chấn thương thể thao tiên tiến được cập nhật liên tục, BS. Trọng Anh chẩn đoán chính xác tổn thương là trật khớp vai tái hồi do rách rộng bao khớp sụn viền trước và kết luật nội soi khớp vai là phương pháp điều trị triệt để chữa lành chấn thương cũng như giúp phục hồi thi đấu đỉnh cao trong thời gian ngắn nhất cho Thiện với chương trình tập phục hồi đặc biệt.

Sau khi thảo luận chi tiết các vấn đề về kỹ thuật mổ, thời gian phục hồi trở lại thi đấu để kịp tham gia các giải đấu lớn quan trọng giữa BS. Trọng Anh và ban lãnh đạo cũng như huấn luyện viên của đội bóng, Đức Thiện được nhập viện và phẫu thuật tại một bệnh viện tại TP.HCM ngày 04/09/2009 (Xem thêm chi tiết xin bấm vào đây), chứ không phải ở Singapore như hầu hết báo chí đưa tin (Xem thêm chi tiết xin bấm vào đây).

Sau khi gây mê, BS.Trọng Anh đã khám đánh giá lại vị trí và mức độ mất vững của khớp vai.

WEB-OR.JPG

Với 3 lỗ rạch da nhỏ 5mm, camera chuyên dụng được đưa vào khớp, hình ảnh của tổn thương được phóng đại hơn 10 lần trên màn hình tivi. Sau khi đánh giá toàn bộ các cấu trúc trong khớp, BS. Trọng Anh đã đưa dụng cụ chuyên dùng radiofrequency đốt các mô viêm do trật nhiều lần gây đau vai, và dùng 4 chỉ neo tự tiêu sinh học thế hệ mới nhất của Mỹ bắt vào xương ổ chảo và may chỉ bện đính lại toàn bộ sụn viền bị tróc cũng như may chồng rút bao khớp bị dãn. Kiểm tra lại chắc chắn các tổn thương của khớp vai đã được xử lý hoàn hảo, đánh giá tầm vận động của khớp vai và may thẫm mỹ vết rạch ở da. Cuộc mổ kéo dài 90 phút đã thành công. (Xem thêm chi tiết xin bấm vào đây)

Sau mổ đau ít, Đức Thiện chỉ nằm viện 1 đêm và xuất viện ngay ngày hôm sau. Vai mổ được bất động chỉ 07 ngày và bắt đầu ngay bài tập phục hồi của vận động viên thể thao thiết kế đặc biệt riêng cho Đức Thiện để có thể tự tập tại nơi tập trung đội bóng.

DSC09119.comp.JPG

Với sự phối hợp theo dõi sát của bác sĩ Trọng Anh, huấn luyện viên và sự cố gắng của Đức Thiện, 14 ngày sau mổ anh đã tập chạy, các bài tập nâng thể lực và sức mạnh cơ bắp. Vai chỉ hơi đau nhẹ (Xem chi tiết xin bấm vào đây). Sau 6 tuần, anh đã trở lại tập các bài tập chung với đồng đội. Sau 8 tuần anh đã bắt đầu tham gia vào trận đấu chính của giải BTVcúp và AFC cúp. Và hiện nay chơi bóng lại với phong độ đỉnh cao như trước chấn thương.

Đây là một trong những "chiến công thầm lặng" của BS. Trọng Anh cũng như nền y học thể thao nước nhà  trong điều trị thành công chấn thương cho nhiều vận động viên thể thao đỉnh cao, chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư của đất nước bằng các kỹ thuật điều trị hiện đại trên thế giới với chi phí thấp hơn rất nhiều lần so với các nước trong khu vực Đông Nam Á và phương Tây.

 

 

 

 

Số lượt truy cập
vistor counter
Các thông tin trong website BacSiAnh.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được sử dụng các thông tin này để tự chẩn đoán hoặc điều trị. Nên tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa cho từng trường hợp cụ thể. Vui lòng ghi rõ nguồn BacSiAnh.com khi trích dẫn hay sử dụng các nội dung từ website này.