Download
Họ và tên:
Điện thoại:
Email:
Tiêu đề:
   
anh.bmpbang.1.2.JPGfacebook.gif     youtube2f.png
Chat
Chủ Nhật, 26/05/19 11:01:16 (GMT+7)
Gallery ca mổ tiêu biểu
Nội soi điều trị đau gót chân: Một tiến bộ trong kỹ thuật nội soi chỉnh hình.

Đây là một trong những ứng dụng nội soi tiến bộ mà bác sĩ Anh đi tiên phong trong lĩnh vực này tại Việt nam và quốc tế bên cạnh các ứng dụng điều trị nội soi khớp ức đòn, khoang bả vai lồng ngực, nội soi ống cổ tay, khớp vai, gối, cổ chân, khuỷu, cổ tay… trong gần 7 năm qua và giảng dạy cho nhiều bác sĩ và chuyển giao cho nhiều bệnh viện toàn quốc, cũng như báo cáo trong nước và quốc tế.


team.JPG

Bệnh nhân nữ 52 tuổi, đau 2 gót chân đã lâu và điều trị nội khoa lẫn chích corticoid nhiều lần ở các cơ sở y tế vẫn không hết. Bệnh nhân ngày càng đau và sang ngủ dậy bước chân xuống giường rất thốn đau. XQ cho thấy gai ở 2 gót.

gai got..JPG

Bác sĩ Trọng Anh chẩn đoán viêm cân gan chân vôi hóa, và quyết định phẫu thuật nội soi đốt mô viêm và giải phóng bớt áp lực cân gan chân- một phương pháp mới vừa mới ứng dụng chỉ một số nơi trên thế giới và lần đầu tiên ở Việt nam.

Bệnh nhân được gây tê không đau đớn, với 2 đường rạch nhỏ, Bác sĩ Anh đưa camera nhỏ bằng que đũa qua cannula vào, 

lanmark.JPG


portal.JPG


cannula.JPG

quan sát thấy phần cân gan chân bị viêm đóng vôi chỗ bám vào xương gót. Tiếp tục dùng dụng cụ chuyên dùng sóng radio đốt hết mô viêm, giải phóng phần cân gan chân bị căng viêm và dùng lưỡi mài chuyên dụng mài gai xương.

endos.JPG

Sau mổ bệnh nhân ít đau, có thể đi lại sớm, không để lại sẹo đau.

Kết quả sau 3 tháng điều trị, bệnh nhân gần như đi đứng bình thường, không đau.

Số lượt truy cập
vistor counter
Các thông tin trong website BacSiAnh.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được sử dụng các thông tin này để tự chẩn đoán hoặc điều trị. Nên tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa cho từng trường hợp cụ thể. Vui lòng ghi rõ nguồn BacSiAnh.com khi trích dẫn hay sử dụng các nội dung từ website này.