Download
Họ và tên:
Điện thoại:
Email:
Tiêu đề:
   
anh.bmpbang.1.2.JPGfacebook.gif     youtube2f.png
Chat
Thứ Hai, 29/05/23 06:16:47 (GMT+7)
Phẫu thuật chỉnh hình
Phẫu thuật điều trị hội chứng “ngón tay bật”

…Tự nhiên sáng ngủ dậy ngón tay giữa của tôi gập vào thì được nhưng duỗi ra phải nhờ bàn tay trái bẻ và khớp rất đau, nhiều lúc nó kêu "cắc". Đến nay càng ngày duỗi ra nắm lại càng khó…  

Hội chứng “ngón tay bật” là gì?

Hội chứng "ngón tay bật", hay còn gọi là "ngón tay cò súng".

imageview.aspx_thumbnailid_266525.jpgĐây là tình trạng viêm sưng một vùng gân gập hoặc bao gân gập ngón tay gây đau nhức lòng bàn tay vùng gốc ngón tay, đặc biệt khi gập duỗi ngón tay. Có lúc gân bị sưng nề nhiều gây kẹt, hoặc bật như cò súng khi gân chui phía dưới dây chằng giữ gân.

Triệu chứng thường nặng nhất vào buổi sáng mới ngủ dậy, và có thể xảy ra ở một hoặc nhiều ngón tay của cả hai bàn tay. Về sau, gân gập sưng nề nhiều có thể gây sưng, đau nhức nhiều hơn, làm đơ ngón tay không nắm lại được.

Bệnh lý này rất thường gặp ở phụ nữ tiền mãn kinh, mãn kinh; hay ở những người lao động sử dụng bàn tay nhiều như công nhân cầm búa, khoan, tiện, thợ hớt tóc, hoặc vận động viên tennis, cầu lông...

Phẫu thuật điều trị:

Đây là phẫu thuật chuyên khoa đơn giản, về trong ngày, sẹo mổ thẩm mỹ, phục hồi nhanh.

trigger.jpgSau khi gây tê tại chỗ, bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ 1cm ở lòng bàn tay, vào rạch ròng rọc giải phóng gân kẹt.

Sau mổ bệnh nhân hết bị ngay tình trạng kẹt gân, và tập phục hồi vận động bàn tay sớm.

Số lượt truy cập
vistor counter
Các thông tin trong website BacSiAnh.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được sử dụng các thông tin này để tự chẩn đoán hoặc điều trị. Nên tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa cho từng trường hợp cụ thể. Vui lòng ghi rõ nguồn BacSiAnh.com khi trích dẫn hay sử dụng các nội dung từ website này.