Download
Họ và tên:
Điện thoại:
Email:
Tiêu đề:
   
anh.bmpbang.1.2.JPGfacebook.gif     youtube2f.png
Chat
Thứ Tư, 28/07/21 21:05:27 (GMT+7)
Chi dưới
Nội soi tái tạo dây chằng chéo trước khớp gối bằng gân bánh chè

Bệnh nhân Trần T. Diễm T, nữ, 24 tuổi. Địa chỉ: Tri Tôn, An Giang. Sinh viên nghành sư phạm thể thao trường Đại học An Giang. Trước mổ hơn 1 năm, bệnh nhân chơi bóng đá bị mất đà, sụm gối lúc chạy đón bóng. Sau chấn thương dù đi khám nhiều nơi, bệnh nhân vẫn đau khi đi lại, không thể chạy bộ, đi xuống cầu thang nhanh được và thấy gối không vững chắc, dễ bị sụm gối.

Bệnh nhân đến BS.Trọng Anh khám và chụp MRI chẩn đoán chính xác bị đứt dây chằng chéo trước(DCCT) và rách sụn chêm ngoài gối phải.

3...JPG

Bệnh nhân đã được BS.Trọng Anh phẫu thuật nội soi khớp gối cắt tạo hình sụn chêm và tái tạo dây chằng mới bằng gân bánh chè của chính bệnh nhân. Đây là mảnh ghép vững chắc và mau lành nhất trong các loại mảnh ghép, được các bác sĩ chuyên gia thể thao ở Mỹ thường chọn dùng trong phẫu thuật tái tạo DCCT cho các vận động viên thể thao chuyên nghiệp. Với mảnh ghép này dù sẹo mổ hơi to nhưng bệnh nhân lựa chọn do mau phục hồi và sớm chơi lại thể thao so với mảnh ghép khác.

PICT0214.com.JPG

Picture1.jpg

Hình nội soi dây chằng mới chắc, cứng.

11.JPG

Sau mổ bệnh nhân đau ít, nằm viện 2 ngày và xuất viện trong tình trạng ổn định, và đi nạng, nẹp bất động trong 2 tuần.

Với kỹ thuật tái tạo dây chằng bằng nội soi khớp và bài tập phục hồi nhanh đặc biệt cho vận động viên thể thao, sau mổ 6 tuần bệnh nhân đã đi lại bình thường, gối gập duỗi hoàn toàn và có thể đứng trụ trên chân phẫu thuật. Sau 3 tháng theo chương trình phục hồi này, bệnh nhân có thể bơi lội, đạp xe và 6 tháng có thể chạy nhảy, chơi lại môn thể thao nặng.

12.JPG

 

13.JPG

Bệnh nhân hài lòng với cuộc mổ

6.JPG

 

Số lượt truy cập
vistor counter
Các thông tin trong website BacSiAnh.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được sử dụng các thông tin này để tự chẩn đoán hoặc điều trị. Nên tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa cho từng trường hợp cụ thể. Vui lòng ghi rõ nguồn BacSiAnh.com khi trích dẫn hay sử dụng các nội dung từ website này.