Download
Họ và tên:
Điện thoại:
Email:
Tiêu đề:
   
anh.bmpbang.1.2.JPGfacebook.gif     youtube2f.png
Chat
Thứ Tư, 01/02/23 06:55:19 (GMT+7)
Niềm vui nghề nghiệp
Một lá thư của bệnh nhân nhân ngày Thầy thuốc Việt nam.

Tôi nhớ mãi lời tâm tình trong lá thư: "...Sẽ có bao nhiêu người trong chúng ta có thể cảm nhận được sự trăn trở đó, sự mệt mỏi đó và những trách nhiệm vô hình to lớn trên đôi vai và tinh thần của họ….. thế mà họ vẫn thầm lặng đi vào những nổi đau của bệnh nhân và cùng họ chiến đấu. Tôi chỉ mong rằng trong xã hội hiện nay chi dù có thay đổi như thế nào, nghiệt ngã thế nào và vật chất ra sao, họ vẫn mãi đẹp như những gì mà chúng ta từng gọi họ “Những thiên thần áo trắng”."

flowers.jpg


NHỮNG THIÊN THẦN ÁO TRẮNG CỦA CHÚNG TÔI

Trong cuộc sống bên cạnh những thành công thì vẫn có những thất bại…Có những thành công rất được nhiều người biết đến, nhưng rồi có những thành công chỉ có một nụ cười mạn nguyện mà thôi.

Bắt đầu với bất kì một cuộc chiến nào dù đơn giản hay phức tạp, trong lòng họ vẫn luôn căng thẳng, vì nó luôn đòi hỏi một sự chính xác và không có chổ cho bất kì một sai lầm nào dù nhỏ. Họ cùng bên nhau trong mỗi trận chiến, họ phối hợp với nhau một cách hòa nhập và nhịp nhàng, không một tiéng nói nhưng họ vẫn hiểu nhau và cảm nhận được họ cần gì ở nhau. Những giọt mồ hôi rịn trên trán của họ, những nét căng thẳng trên trán họ, những điều trăn trở trong họ,,,sẽ có ai cảm nhận được...sẽ không ai cảm nhận được những gì họ đang trải qua cùng với bệnh nhân của họ.

Cuộc sống hàng ngày họ vẫn luôn đối diện với những nổi đau, những mệt mỏi của những bệnh nhân, họ cảm thấy vui khi nhìn thấy nụ cười của bệnh nhân…và rồi họ cũng cảm thấy đau lòng và khắc khoải khi họ không thể thay đổi được hiện thực của bệnh nhân…

Họ được xem như những thiên thần áo trắng, “thiên thần” bởi vì họ có thể làm dịu đi những nổi đau của bệnh nhân, họ có thể đem lại nụ cười cho những bệnh nhân sau những tháng năm mệt mỏi với nổi đau của mình và cũng có người đã quên mất phải cười như thế nào. “Áo trắng” nó bình thường như bao nhiêu chiếc áo trắng khác, nhưng chiếc áo trắng của họ, đã mang lại cho chúng ta một “niềm tin”, một niềm tin vào một tương lai sắp tới tươi sáng hơn, một niềm tin rằng chúng ta sẽ mau chóng được trở lại cuộc sống bình thường.

Bên cạnh những điều cao đẹp đó vẫn có những mặt tiêu cực, nhưng tôi vẫn tin rằng vẫn còn có những thiên thần áo trắng thật sư, vẫn còn có những người chia sẽ và bên các bệnh nhân của họ một cách thầm lặng, bằng những nụ cười mạn nguyện….và thành công của họ đó là mang bệnh nhân của họ trở về đời thường. Họ không được báo chí ca ngợi hay không được ngồi ở một vị trí cao trong xã hội. Nhưng với tôi họ được một sự công nhận vô cùng qúi giá và chân thành nhất, không phải là những lời sáo rỗng, tung hô. Đó chính là sự cảm nhận thật sự của những người bệnh nhân . Họ sẽ luôn nhận đươc sự ngưỡng mộ, sự trân trọng và những lời ca ngợi chân thành nhất từ chính những người bệnh nhân thật sự.

Sẽ có bao nhiêu người trong chúng ta có thể cảm nhận được sự trăn trở đó, sự mệt mỏi đó và những trách nhiệm vô hình to lớn trên đôi vai và tinh thần của họ….. thế mà họ vẫn thầm lặng đi vào những nổi đau của bệnh nhân và cùng họ chiến đấu.

Tôi chỉ mong rằng trong xã hội hiện nay chi dù có thay đổi như thế nào, nghiệt ngã thế nào và vật chất ra sao, họ vẫn mãi đẹp như những gì mà chúng ta từng gọi họ “Những thiên thần áo trắng”.

26/02/2011

Một bệnh nhân của bacsianh.

Số lượt truy cập
vistor counter
Các thông tin trong website BacSiAnh.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được sử dụng các thông tin này để tự chẩn đoán hoặc điều trị. Nên tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa cho từng trường hợp cụ thể. Vui lòng ghi rõ nguồn BacSiAnh.com khi trích dẫn hay sử dụng các nội dung từ website này.