Download
Họ và tên:
Điện thoại:
Email:
Tiêu đề:
   
anh.bmpbang.1.2.JPGfacebook.gif     youtube2f.png
Chat
Thứ Tư, 01/02/23 07:19:15 (GMT+7)
Niềm vui nghề nghiệp
Một phản hồi từ bài viết "Một lời tâm tình"

Càng nhận được nhiều ý kiến phản hồi chân tình của những bệnh nhân thân yêu, tôi càng thấm thía lời một bài hát của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn"...sống trên đời cần một chữ TÌNH...". Chữ "TÌNH" của người bác sĩ đối với bệnh nhân chính là chữ "TÂM".

 

Saturday, January 2, 2010 4:22 PM

Tôi là người tập luyện thể thao thường xuyên, nên tôi gặp phải chấn thương trong quá trình luyện tập là không phải ít.


Lần đầu tiên, tôi đến phòng khám của anh bởi vì chấn thương của tôi không hết và tôi cũng đã đi 2 - 3 bác sĩ và mỗi lần là 1 chẩn đoán khác nhau.


Lần đâu tiên đó, phòng khám của anh rất đông bệnh, và trước đó tôi còn biết là anh đang có ca phẫu thuật nên đến phòng khám trễ. Nhưng khi tôi bước vào phòng khám, điều đầu tiên tôi thấy ở anh là vẫn giữ được nụ cười với bệnh nhân. Bệnh nhân đông nhưng anh vẫn thân thiện, vui vẻ nói chuyện hỏi thăm tôi, và xen vào đó là những câu nói dí dỏm, hài hước. Anh làm cho tôi quên đi cái căng thẳng mỗi khi đi gặp bác sĩ. Anh làm tôi an tâm và tin tưởng vì anh sẵn sàng trả lời những câu hỏi của tôi.

 

Điều tôi thấy ở anh, là giữa anh và bệnh nhân không có một khoảng cách xa lạ. Ở anh, anh khám bệnh vì cái tâm của bác sĩ chứ không phải vì thái độ "ban ơn" đối với bệnh nhân.

 

Tôi mến anh vì anh là một bác sĩ tài năng và có tâm với người bệnh, anh khiêm tốn và gần gũi với bệnh nhân. Anh tạo cho tôi một sự an tâm và tin tưởng.

 

"Thuy D" <...@yahoo.com>

 

Số lượt truy cập
vistor counter
Các thông tin trong website BacSiAnh.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được sử dụng các thông tin này để tự chẩn đoán hoặc điều trị. Nên tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa cho từng trường hợp cụ thể. Vui lòng ghi rõ nguồn BacSiAnh.com khi trích dẫn hay sử dụng các nội dung từ website này.